So sánh các bảng liệt kê

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng

Năm 2017, có khoảng 53% (50,05 triệu) người Việt Nam đang dùng  internet. Thị trường thương mại điện tử đang trở thành hình thức kinh doanh có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Lượng người giao dịch, mua sắm trên mạng cũng tăng vọt. Đây vừa là cơ hội và là thách thức cho các doanh nghiệp. Trong đó, website chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã có website riêng để làm “vũ khí” cạnh tranh hay chưa?

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng
Thiết lập sự hiện diện của bạn trên thị trường kinh doanh trực tuyến

Cùng với sự phát triển thương mại điện tử, việc xây dựng gian hàng trực tuyến trở nên vô cùng cấp thiết. Trong số 3.583 doanh nghiệp, có đến 46% doanh nghiệp sở hữu website riêng.  Điều này minh chứng cho việc các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu website. Còn bạn thì sao? Hãy cho khách hàng của bạn thấy sự hiện diện của bạn trên thị trường trực tuyến.

Website – “gương mặt thương hiệu” cho doanh nghiệp

Khi sở hữu một website, khách hàng chỉ cần một cú click chuột là ngay lập tức tìm thấy bạn. Tiếp cận dù chỉ 1% khách hàng cũng là một thành công trong kinh doanh. Trên cùng một website, khách hàng có thể xem thông tin sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Kênh giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Một website chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn cơ hội giao tiếp và phục vụ khách hàng hiệu quả. Ghé thăm website của bạn, khách hàng có quyền thoải mái tìm hiểu thông tin mà họ mong muốn. Không chỉ vậy, các website được thiết kế bằng những giao diện bắt mắt còn giúp bạn giữ chân khách hàng và khơi gợi nhu cầu giao dịch mua bán.

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng
Website là công cụ hiệu quả giúp bạn tương tác với khách hàng

Tạo nguồn thông tin sẵn có cho đối tác

Để đối tác có thể dễ dàng tìm thấy bạn phải tốn không ít thời gian, tiền bạc cho các cuộc gặp gỡ. Ngoài ra, bạn còn phải tiến hành các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, vấn đề nan giải này sẽ được giải quyết khi bạn sở hữu một website. Thông tin về bạn sẽ không còn bị giới hạn mà còn mang tính đa chiều. Đối tác có thể tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp của bạn moi lúc, mọi nơi. Cùng một thời điểm, bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đối tác. Quan trọng là bạn phải có một website chuyên nghiệp, hiện đại.

Tương tác và chăm sóc khách hàng thuận lợi

Website sẽ  là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn chăm sóc khách hàng. Khoảng cách với khách hàng được thu ngắn. Đồng thời, tương tác và chăm sóc khách hàng sẽ thuận lợi hơn. Nhờ vào chức năng duy trì thông tin 24/24, phục vụ 7 ngày trong tuần từ website của bạn.

Công cụ giới thiệu sản phẩm sinh động

Website sẽ mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm một cách cực kỳ sinh động. Các sản phẩm của bạn xuất hiện trước mắt khách hàng thông qua hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn,… Tất cả đều được xử lý tinh tế và trình bày bắt mắt. Khách hàng dễ dàng bị cuốn hút mà không một quyển sách giới thiệu sản phẩm nào có thể làm được.

Tiếp cận nhanh chóng và chính xác khách hàng mục tiêu

Mỗi một ngành nghề kinh doanh đều có phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau. Bên cạnh việc đóng vai trò như một cửa hàng trực tuyến, website còn giúp bạn thu thập thông tin. Nhờ các thủ thuật và các công cụ chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng nắm thị hiếu khách hàng. Như khách hàng quan tâm dịch vụ nào, tra cứu thông tin sản phẩm nào… Dựa vào đó, bạn thuận lợi tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả.

Phương tiện truyền thông linh hoạt, hiệu quả

Mỗi năm, bạn chi hàng đống tiền cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Nhưng hiệu quả đem lại có làm bạn thật sự hài lòng?  Thế nhưng, chỉ cần bạn sở hữu một website – nó sẽ trở thành phương tiện phục vụ đắc lực cho truyền thông. Bởi lẽ thông tin trên internet sẽ truyền đi nhanh chóng, tiếp cận tối đa khách hàng. Ngoài ra, truyền thông, quảng cáo trên website không giới hạn thời gian, không gian mà còn tiết kiêm tối đa chi phí.

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng
Website là phương tiện truyền thông linh hoạt nhất cho doanh nghiệp.

Tạo dựng tính chuyên nghiệp trong kinh doanh thời đại số

Thời điểm hiện tại có đến hơn 50% dân số đang mua sắm và giao dịch trên mạng internet. Một website bán hàng tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến, nâng cao sự thuận tiện trong giao dịch mua bán là cực kỳ cần thiết. Không chỉ giúp bạn kinh doanh hiệu quả mà còn nâng tầm thương hiệu. Tạo dựng tính chuyên nghiệp trong kinh doanh thời đại số.

Không có website – bạn đang đi lùi so với đối thủ

Khách hàng luôn tìm kiếm những phương thức mua bán, giao dịch thuận lợi nhất. Và một website đóng vai trò như cửa hàng trực tuyến thỏa mãn tâm lý chuộng mua sắn hiện nay. Trong khi các đối thủ của bạn tích cực nâng cấp website, còn bạn chưa sở hữu website chính thức. Đồng nghĩa với việc ban đang đi lùi so với đối thủ.

Thời gian tới,  thương mai điện tử đem lại cho doanh nghiệp nguồn lợi nhuận cao. Trong đó, doanh thu từ bán hàng qua mạng sẽ chiếm một phần lớn.  Nếu không có một website riêng bạn sẽ tuột mất một lượng khách hàng đáng kể.

Bài viết liên quan

Hợp đồng giữ chỗ và những điều bạn cần biết

Có lẽ đối với việc mua nhà đất thì việc đặt cọc hợp đồng giữ chỗ cho...

Xem thêm

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Đà Nẵng

Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại trình tự thủ tục cấp phép xây...

Xem thêm

Sự khác nhau của nhà cấp 1, 2, 3, 4 ở Việt Nam

Dù trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe nhắc đến các từ như: nhà...

Xem thêm

Tham gia thảo luận