So sánh các bảng liệt kê

Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản?

Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản?

Khi tiến hành đầu tư một dự án bất động sản nào đó, người mua luôn lo sợ nhiều vấn đề rủi ro liên quan trong đó. Một trong số đó là yếu tố rủi ro về phía nhà đầu tư. Do đó, yêu cầu đặt ra cho nhiều nhà đầu tư là việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy.

Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản?

Tuy nhiên, việc xác định nhà đầu tư nào uy tín, nhà đầu tư nào kém uy tin không phải là điều dễ dàng. Sau đây Nhà đất vàng Online xin đưa ra những lý giải tại sao cần phải tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư cũng như những tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản.

Tại sao cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư.

Chủ đầu tư chính là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả về dự án mà bạn đang tham gia. Chính vì vậy, một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ với cam kết chất lượng cao, hạn chế tối đa các rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Việc bạn không nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải chủ đầu tư “dởm”. Dự án đang xây dở dang thì bị đóng băng hoặc mắc vào các vấn đề pháp lý như việc chủ đầu tư cầm cố dự án, dự án chưa đầy đủ thủ tục xây dựng, tranh chấp đất đai,…. Vô vàn những rủi ro mà bạn có thể gặp phải nếu không bớt chút thời gian nghiên cứu cẩn thận về chủ đầu tư.

Có quá nhiều ví dụ về các dự án như vậy tại Việt Nam. Chủ đầu tư ôm tiền của nhà đầu tư để làm rất nhiều các dự án khác nhau. Dẫn đến trường hợp không thể hoàn thành dự án theo cam kết. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Vậy những yếu tố cần phải có của một chủ đầu tư tốt là gì?

Tiểu sử tốt

Tiểu sử tốt của nhà đầu tư được đánh giá bằng các dự án mà họ đã tham gia trong quá khứ được đánh giá về cả tiến độ và chất lượng dự án. Toàn bộ thông tin về năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư sẽ được phản ánh qua tiểu sử này. Do đó việc tìm hiểu tiểu sử về chủ đầu tư là yếu tố được coi là hàng đầu để đánh giá.

Uy tín trong kinh doanh là vô cùng quan trọng. Do đó các chủ đầu tư có tiểu sử tốt sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án đúng như cam kết với khách hàng. Tạo tiếng vang và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Tiểu sử tốt làm một trong những yếu tố lớn nhất khi lựa chọn chủ đầu tư

Tiềm lực tài chính đủ mạnh

Tiềm lực tài chính đủ mạnh của chủ đầu tư sẽ giúp bạn tránh được rủi ro dự án đóng băng khi còn dang dở trong quá trình triển khai dự án cũng như các vấn đề gặp phải như những cuộc khủng hoảng bất ngờ. Thông thường những tiềm lực tài chính này đến từ những tập đoàn với quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bất động sản. Bạn nên hạn chế tham gia vào các dự án của những chủ đầu tư mới vì tính rủi ro của nó quá cao.

Một số tập đoàn bất động sản với tiềm năng tài chính mạnh mà bạn có thể tham khảo như:

– Tập đoàn Vingroup

– Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

– Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín

– Công ty cổ phần tập đoàn C.E.O

– Công ty TNHH Hòa Bình

– Công ty cổ phần Him Lam

– Công ty cổ phần tập đoàn Sungroup

– Công ty cổ phần xây dựng và địa ốc Đất Xanh

– Công ty cổ phần địa ốc Phú Long

– Công ty cổ phần tập đoàn Hà Đô

Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư

Dù chủ đầu tư dự án bất động sản là tập đoàn hàng đầu hay những công ty mới vào nghề thì việc gặp rủi ro trong quá trình triển khai dự án là điều không thể tránh khỏi từ vấn đề pháp lý đến tranh chấp với người dân hay đối tác trong quá trình làm việc. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem chủ đầu tư đó đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án chưa và cách họ phản ứng khi có các rủi ro xảy ra như thế nào. Việc các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoạt động và xử lý linh hoạt trước các rủi ro sẽ giúp dự án của bạn gặp ít khó khăn hơn hoặc nếu có gặp khó khăn thì chí ít họ cũng có biện pháp xử lý tốt để đảm bảo an toàn cho dự án của bạn.

Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản?

Thông tin dự án minh bạch

Một chủ đầu tư tốt và uy tín sẽ luôn minh bạch với khách hàng trong việc truyền tải thông tin nhằm giúp khách hàng nắm thông tin một cách rõ ràng nhất có thể, nhất là tính pháp lý của dự án. Nếu một chủ đầu tư nào đó mập mờ về thông tin dự án và luôn né tránh các câu hỏi của bạn khi được hỏi về tính pháp lý thì hãy sáng suốt tránh xa dự án đó. Đối với những chủ đầu tư tốt, khi được khách hàng yêu cầu thì họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các giấy tờ liên quan về văn bản chấp thuận dự án của sở xây dựng địa phương cũng như thông tin thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng và ngân hàng bảo lãnh.

Hãy thật sự nắm rõ những thông tin trên về chủ đầu tư trước khi quyết định “đổ tiền” vào một dự án bất động sản nào đó để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy email cho chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Hợp đồng giữ chỗ và những điều bạn cần biết

Có lẽ đối với việc mua nhà đất thì việc đặt cọc hợp đồng giữ chỗ cho...

Xem thêm

Có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà đất?

Để sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình không phải là điều dễ dàng bởi...

Xem thêm

Hợp đồng đặt cọc là gì? Cần lưu ý những gì khi ký hợp đồng đặt cọc?

Đặt cọc là một trong những phương thức được thực hiện đầu tiên trong các...

Xem thêm

Phản hồi về bài viết “Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản?”

 • Có nên đầu tư vào đất nền Đà Nẵng năm 2018

  03/01/2018 lúc 23:45

  […] Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản? […]

  Trả lời
 • Top 10 sàn giao dịch bất động sản uy tín nhất Đà Nẵng 2017

  08/01/2018 lúc 23:47

  […] Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản? […]

  Trả lời
 • Những điều phải biết để hạn chế rủi ro khi mua nhà bằng giấy viết tay

  13/01/2018 lúc 07:40

  […] Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt cho dự án bất động sản? […]

  Trả lời

Tham gia thảo luận