So sánh các bảng liệt kê

Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?

Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường hay quan niệm “an cư, lạc nghiệp”. Mọi người dành mọi tâm huyết lao động để tích lũy tiền với mong muốn có một nơi ở yên ổn từ đó mới hy vọng cho những sự sung túc về sau. Nhưng liệu điều này có còn đúng với hiện tại hay không khi mà nhiều người trẻ lại có xu hướng thuê nhà để ở và dành tiền mua ô tô.

Vậy, khi bạn có 1 tỷ trong tay, bạn sẽ chọn mua ô tô hay đầu tư bất động sản?

Dù lựa chọn có là gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn không thể đánh giá quyết định nào là đúng, quyết định nào là sai bởi mỗi người đều có lý lẽ riêng của mình.

Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?
Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?

Dùng tiền để đầu tư bất động sản

Với những người có tâm lý thích kinh doanh và có giàu tham vọng, đa phần quyết định của họ sẽ là đầu tư bất động sản. Chúng tôi luôn đánh giá đây là một sự lựa chọn khôn ngoan bởi vì dù mục đích đầu tư bất động sản của bạn là gì đi chăng nữa: để ở hay kinh doanh thì bất động sản về cơ bản vẫn không bị mất giá theo thời gian, nếu bạn có một chút kiến thức chuyên môn và biết cách kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thì khả năng sinh lời trong tương lai là điều chắc chắn.

Ngoài ra, vì nhà ở luôn là mục tiêu hàng đầu của hầu hết mọi người nên việc bạn không thu hồi được vốn là điều quá khó hiểu. Vấn đề chỉ nằm ở thời gian và tính thanh khoản mà bất động sản của bạn thể hiện.

Ban đầu bạn có thể đầu tư những bất động sản có giá trị nhỏ và kiên nhẫn để thu được những khoản lợi nhuận nho nhỏ. Về sau khi đã tích góp được nhiều khoản đủ lớn, bạn có thể đầu tư vào những bất động sản lớn hơn.

Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản chỉ được khuyến khích khi chính bản thân bạn đã có những nền tảng kiến thức cơ bản về bất động sản và gặp những bất động sản tốt, tiềm năng với những nhà đầu tư uy tín.

Với một số người, việc đầu tư 1 tỷ đồng để mua ô tô là điều không cần thiết vì như vậy 1 tỷ của họ không có khả năng sinh lời mà ngày càng bị mất giá. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có cùng suy nghĩ như vậy.

Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?
Nếu có 1 tỷ trong tay bạn sẽ mua ô tô hay đầu tư bất động sản?

Dùng tiền mua ô tô để làm việc & kinh doanh

Trong đời sống hiện đại, nhu cầu về ô tô đang ngày càng được nâng cao, đặc biệt là đối với những người thích ngoại giao và ưa thể hiện hoặc có những nhu cầu đặc biệt.

Giá trị của một chiếc ô tô ngày nay không còn dừng lại ở việc là phương tiện đi lại như trước đây nữa mà “chiếc áo khoác” đắt tiền cho sự thể hiện về mức độ đẳng cấp và thành công của một số cá nhân, tạo vị thế cá nhân cho một số người trong các mối quan hệ bên ngoài của họ.

Theo một hướng suy nghĩ khác, việc mua ô tô còn là công cụ kiếm “cơm” cho bộ phận một số người lao động. Đặc biệt trong hai năm gần đây, khi mà công nghệ đặt xe ô tô trực tuyến Grab và Uber trở nên phổ biến tại Việt Nam thì nhu cầu mua ô tô để làm việc như vậy rất nhiều. Họ có thể sử dụng chính chiếc ô tô của mình cho việc đi lại cá nhân và phục vục mục đích kiếm tiền một cách rất linh hoạt.

Suy cho cùng, khi đã tích lũy được khoảng 1 tỷ đồng thì quyết định của bạn là mua ô tô hay đầu tư bất động sản là do chính bản thân bạn quyết định dựa trên nền tảng những gì bạn có và mong muốn những gì bạn có thể đạt được trong tương lai. Hãy cân nhắc thật kỹ những điều đó hoặc có thể tham khảo bạn bè nhưng quyền quyết định chính vẫn nằm ở bạn. Bạn nên nhớ, để có được 1 tỷ đồng đó, bạn đã tích góp trong bao lâu và phải vất vả như thế nào, để từ đó dùng một cách chính đáng và hiệu quả nhất có thể.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về nhà đất thì đừng ngại liên hệ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Kết nối thành công đường vành đai phía Nam Đà Nẵng

Sáng ngày hôm qua 19/5/2019. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức...

Xem thêm

10 lý do bạn nên sở hữu một website riêng

Năm 2017, có khoảng 53% (50,05 triệu) người Việt Nam đang dùng  internet. Thị...

Xem thêm

Nhà đất khu vực bãi tắm Viêm Đông Quảng Nam

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, tháng 11 năm 2014 Xã Điện Ngọc,...

Xem thêm

Tham gia thảo luận