So sánh các bảng liệt kê

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn là một trong những thị trường bất động sản được giới chuyên gia và đầu tư đánh giá là thị trường sôi động và tiềm năng bậc nhất Việt Nam.Trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những năm gần đây, thị trường bất động sản tại đây có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình và phân khúc khác nhau và liên tục thiết lập những mức giá mới, khá cao so với những thời điểm trước. Điều này phần nào cho thấy tiềm năng phát triển của nơi đây và sự hấp dẫn của nó với nhà đầu tư.

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tưNhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư
Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư

Tuy nhiên thời gian gần đây, nhà đất Đà Nẵng đang hạ nhiệt và chưa có dấu hiệu phục hồi. Liệu đây có phải là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài phân tích sau đây.

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt

Ngay từ đầu tháng 5.2018 vừa qua, thị trường bất động sản có một số điều chỉnh nhẹ khi mà hầu hết các sàn giao dịch bất động sản bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt sau gian đoạn dài tăng trưởng với mức tăng kỷ lục. Trong đó, nhà đất Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Trước sự hạ nhiệt này, ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư và Phát triển của Đất Xanh Miền Trung đã có những nhận định hết sức tích cực. Theo ông, việc hạ nhiệt này cũng chỉ là xu hướng chung của chu kỳ kinh tế thị trường, sau những đợt tăng giá và khi đạt đến một ngưỡng nào đó sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt và thị trường bất động sản cũng sẽ có những điều chỉnh nhẹ và ngắn hạn như thế này, đặc biệt là sau những đợt lễ lớn.

Tuy nhiên, việc hạ nhiệt này không đáng lo ngại vì đây có thể là bước chuyển mình cho một đợt tăng trường mới và có tính bức phá hơn. Đặc biệt là khi cơ sở hạ tầng và vật chất Đà Nẵng hiện đã được đầu tư và trang bị khá hoàn chỉnh và được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Không nói đâu xa, chính năm 2017, thị trường bất động sản cũng có những đợt hạ nhiệt để tạo đà cho sự tăng trưởng về sau, cụ thể là quý I/2018 thị trường bất động sản Đà Nẵng đã trở thành một thị trường sôi động bật nhất cả nước.

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư
Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư

Tín hiệu tích cực nào cho nhà đầu tư khi nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt

Nếu chỉ xét riêng khu vực miền trung thì Đà Nẵng là thành phố nổi bật nhất trên bản đồ đầu tư. Đà Nẵng hiện đang có những chiến lược rất mạnh để phát triển toàn diện, những ảnh hưởng của chiến lược này tác động rất lớn lên sự phát triển của thành phố nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng.

Dù nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt nhưng tiềm năng của nó vẫn không hề bị giảm sút. Giá trị Đà Nẵng được đánh giá cao nhờ vị trí tiếp giáp bờ biển xinh đẹp cùng với định hướng phát triển toàn diện. Chính những định hướng này đã tạo nên một Đà Nẵng vơi một hệ sinh thái đa dạng và bền vững khi hình thành nên hệ thống vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, resort và khách sạn với quy mô lớn và rất lớn thu hút hàng triệu lượt khách dụ lịch đến môi năm. Không ngoa khi nói đây là trung tâm, là đầu tàu cho sự phát triển của khu vực miền Trung.

Theo kết quả mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam thì quỹ đất tại Đà Nẵng hiện đang trong tình trạng rất khan hiếm, đặc biệt là quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố. Ngược lại, dân cư vẫn tăng lên hàng ngày. Số. lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà đất Đà Nẵng ngày càng tăng cao. Do đó mặc dù nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt nhưng các nhà đầu tư cũng nên nhìn nhận vào tín hiệu tích cực của nó vì đây là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lợi khá cao, cao hơn mặt bằng chung của tất cả các kênh đầu tư khác.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Đà Nẵng cũng đã và đang có những bước chuyển mình năng động hơn khi mà nhiều nhà đầu tư đã đánh giá và thấy được tiềm năng phát triển nơi đây và mạnh tay rót nhiều vốn hơn vào các dự án bất động sản có giá trị lớn, có thể kể đến như Vinperl Nam Hội An, Montgomerie Links Vietnam, Cocobay hay Sheraton Grand Resort … Chính điều này đã tạo bàn đạp cho giá nhà đất Đà Nẵng tăng trưởng trong tương lai.

Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư
Nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư

Một yếu tố tốt nữa để làm bài toán so sánh khi đưa lên bàn cân giữa giá nhà đất Đà Nẵng và Nha Trang đó là: Hiện nay mức giá bất động sản tại Nha Trang, Khánh Hòa có mức giá cao gấp đôi Đà Nẵng. Thậm chí nếu xét trên khu vực các tỉnh miền trung thì giá bất động sản tại Quy Nhơn cũng cao hơn tại Đà Nẵng. Điều này càng khẳng định hơn nữa mức độ tiềm năng cực lớn của thị trường Bất động sản Đà Nẵng thời gian tới.

Với nhiều lực đỡ làm đòn bẩy cùng sức hút của thành phố đáng sống Đà Nẵng, dù nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt thì các nhà đầu tư vẫn nhìn thấy vô vàng các tín hiệu tích cực tại đây.

Bài viết liên quan

Kết nối thành công đường vành đai phía Nam Đà Nẵng

Sáng ngày hôm qua 19/5/2019. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức...

Xem thêm

Nhà đất khu vực bãi tắm Viêm Đông Quảng Nam

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, tháng 11 năm 2014 Xã Điện Ngọc,...

Xem thêm

Có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà đất?

Để sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình không phải là điều dễ dàng bởi...

Xem thêm

Tham gia thảo luận