So sánh các bảng liệt kê

Những lưu ý về phong thủy nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Những lưu ý về phong thủy nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Khi nói về những yếu tố quyết định đến không gian sống của một căn nhà cũng như mức độ ảnh hưởng của nó đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ thì người ta sẽ nhớ ngay đến phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chú trọng đến hướng nhà, bàn thờ mà lại khá thờ ơ và coi nhẹ phong thủy nhà bếp.

Những lưu ý về phong thủy cho nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm
Những lưu ý về phong thủy cho nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Trong khi đó, nhà bếp được coi là một nơi rất quan trọng, giữ ấm cho căn nhà. Để bạn có thể được cả năm sung túc và tài lộc, nhà đất vàng Online xin gửi đến các bạn những lưu ý về phong thủy nhà bếp đón tài lộc cả năm.

Vị trí nhà bếp:

Để bàn về phong thủy nhà bếp, trước hết phải xét đến vị trí căn bếp. Bạn cần biết rõ cung mệnh của mình để từ đó suy ra hướng bếp như thế nào là phù hợp nhất. Chú ý là lấy theo cung mệnh của gia chủ nhé (nếu bạn chưa phải là chủ nhà thực thụ).

Ngoài ra một vị trí phù hợp nhất cho bếp nấu là phải tọa hung hướng cát. Có nghĩa là đặt bếp ở cung xấu và hướng về hướng tốt phù hợp với tuổi của bạn. Một lưu ý nữa mà bạn cần phải biết, là đừng nên đặt căn bếp của mình gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Nguyên nhân của khá dễ hiểu vì sẽ gây xung đột giữa lửa và nước. Trong trường hợp không thể tránh thì cửa phòng vệ sinh ra vào phải đóng thường xuyên.

Còn nếu căn bếp của gia đình bạn đã xây dựng sẵn mà chưa chú ý được những vấn đề nêu trên hay còn đang vướng phải thì chú ý những điều dưới đây.

Những lưu ý về phong thủy cho nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm
Những lưu ý về phong thủy nhà bếp cho gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Đảm bảo căn bếp luôn gọn gàng và thoáng mát

Để đảm bảo cho phong thủy nhà bếp, bạn đừng quên giữ vệ sinh căn bếp của mình. Đối với nhà bếp, sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát luôn là những tiêu chí hàng đầu mà bạn cần đảm bảo. Điều này sẽ tạo điều kiện cho căn bếp của bạn giữ lại những dòng khí tốt từ thiên nhiên. Lưu giữ những điều này  quan trọng giống như việc bạn lưu giữ sự giàu có và sức khỏe cho gia đình mình vậy.

Theo quan niệm từ phong thủy, nếu bạn muốn giữ tiền bạc, của cải và sức khỏe của những thành viên trong gia đình của mình thì hãy giữ bếp và lò nướng thật sạch sẽ.

Những vật dụng nhọn và bén như dao, kéo nên được giữ gọn gàng và cho đầu nhọn quay xuống hay để khuất tầm mắt.

Màu sắc phòng bếp

Gam màu tươi sáng là những màu được ưu tiên sử dụng cho căn bếp vì nó mang lại sức sống và hút năng lượng cho căn nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng đèn màu để trang trí cho bếp, vừa tạo ra nguồn sáng, vừa giữ ấm cho không gian nhà bếp của gia đình.

Những lưu ý về phong thủy cho nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm
Những lưu ý về phong thủy nhà bếp cho gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Trang trí phong thủy nhà bếp

Khi sử dụng những vật trang trí cho phong thủy nhà bếp, bạn cần ưu tiên lựa chọn những vậy có cạnh tròn, tránh những đồ vật nhiều góc cạnh. Bởi, theo phong thủy, những vật sắc nhọn và góc cạnh không tốt cho phog thủy nhà bếp, gây sự căng thẳng và xung đột cho mọi người trong nhà.

Bạn nên bố trí bếp, bồn rửa bát và tủ lạnh thành hình tam giác, vì điều này giúp tránh sự xung đột giữa lửa và nước, đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi này.

Những lưu ý về phong thủy cho nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Lưu ý quan trọng cho bạn là hạn chế đặt bếp ấu ăn theo hướng nhìn thẳng ra cửa chính hay ngay sau bếp là cửa số vì gió từ bên ngoài sẽ thổi vào bếp thông qua những cửa này. Đặc biệt, cửa sổ sau bếp rơi vào hướng Tây sẽ không tốt chút nào. Gió không chỉ làm tắt bếp mà còn thổi mùi dầu, ga gây độc hại cho những người đang ở trong nhà.

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn thực sự có quan hệ mật thiết và chặc chẽ với nhau. Việc chuẩn bị tốt cho phong thủy nhà đẹp sẽ giúp cho vận mệnh của gia chủ phất lên. Nhất định bạn phải tránh những cấm kị trong phong thủy và điều chỉnh theo những hướng phù hợp với chính mình.

Hy vọng những lưu ý trên về phong thủy nhà bếp của chúng tôi sẽ giúp ích phần nào cho gia đình bạn trong việc bố trí không gian bếp được tốt nhất. Nhà đất vàng Online sẽ cố gắng cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hay ho, bổ ích, giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho căn bếp và ngôi nhà của mình để năm nào cũng là năm của sự sung túc và thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?

Trong thời buổi hiện đại, căn hộ chung cư được xem là giải pháp chỗ ở...

Xem thêm

Phong thủy cho nhà ở để đón tài lộc cuối năm

Thời điểm cuối năm là thời điểm vô cùng quan trọng, đây là lúc người ta...

Xem thêm

Bạn biết gì về tuổi và cung mệnh trong phong thủy?

Từ xa xưa, người ta đã có những quan niệm về lối sống “an cư, lạc...

Xem thêm

Tham gia thảo luận