So sánh các bảng liệt kê

Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không

Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không

Trong vài năm gần đây, một phương thức đầu tư mới – căn hộ Officetel đã và đang gây sốt trên thị trường khi ngày càng nhiều người tỏ ra quan tâm đến nó hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vì là loại hình đầu tư bất động sản kiểu mới, nên Officetel vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm, đặc biệt là về tính pháp lý.

Vậy, trước tình hình này, có nên đầu tư vào căn hộ Officetel hay không? Có lẽ đây không chỉ là câu hỏi của một, hai cá nhân mà là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đặt ra ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề này.

Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không
Một căn hộ officetel điển hình được đầu tư xây dựng tại Việt Nam

Officetel là gì? Lợi ích từ loại hình đầu tư này ra sao?

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này hay không thì chúng ta cần phải hiểu rõ và đúng bản chất của Officetel.

Ngay từ cái tên của mình, Officetel cũng đã phần nào nói lên đặc điểm nhận diện của nó, đây là từ viết ghép lại của Office và Hotel. Điều này đồng nghĩa với việc, căn hộ Officetel là loại căn hộ tích hợp, vừa là văn phòng làm việc, nhưng cũng vừa là căn hộ để ở. Mặc dù tích hợp 2 trong 1, nhưng Officetel vẫn được trang bị đầu đủ tiện nghi, không thua kém gì các căn hộ bình thường khác. Thậm chí có phần vượt trội.

Căn hộ officetel thường được thiết kế vô cùng tiện nghi với nội thất đồng bộ và hiện đại trên diện tích khoảng 30 – 50m2. Về phần giá cả, căn hộ có mức giá thấp hơn đáng kể so với các căn hộ truyền thống và các văn phòng thông thường mà hệ thống an ninh và quản lý tại đây vẫn được đảm bảo ở mức cao.

Khách sở hữu loại hình căn hộ Officetel còn được hưởng các tiện ích như các căn hộ sang trọng, đẳng cấp. Chẳng hạn như hồ bơi, phòng tập GYM, các khu mua sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe hay nhà hàng …

Theo kết quả khảo sát của chúng tôi thì đa phần các căn hộ Officetel đều được đặt tại các khu vực trung tâm với mật độ dân cư đông đúc, sầm uất. Rất thuận tiện cho cả nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp và nhu cầu cư trú.

Với những đặc điểm này thì Officetel phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Start- up, các đơn bị kinh doanh online hay các văn phòng đại diện của doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.

Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không
Một officetel được thiết kế khá đẹp và chỉn chu

Bất lợi từ loại hình căn hộ Officetel?

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho biết loại hình căn hộ Officetel ở Việt Nam đang mang lại nhiều lợi thế cực kỳ ưu việt và hợp lý cho các nhà đầu tư. Tính trung bình, một nhà đầu tư mua căn hộ Officetel và cho công ty khác thuê lại sẽ có khả năng sinh lợi nhuận cao từ 10 – 20%, thích hợp cho các nhà đầu cơ nhỏ lẻ, với vốn mỏng.

Mặc dù có quá nhiều các ưu điểm vượt trội, là lựa chọn khá hợp lý cho các nhà đầu tư. Cùng với đó là tỷ suất sinh lợi khá tốt từ 10- 20%. Tuy nhiên, Officetel lại có nhiều điểm rắc rối, ảnh hưởng đến tâm lý người mua.

Đó là:

– Đa phần căn hộ Officetal được bán có giới hạn về thời gian ở, thường là 50 năm và người mua không phải là chủ sở hữu vĩnh viễn của căn hộ.

– Chưa có các quy định cụ thể và rõ ràng về việc sở hữu căn hộ này đối với người nước ngoài, trong khi đó, đây lại là lượng khách hàng tiềm năng, có nhu cầu lớn.

– Không gian sinh hoạt và làm việc phải chia sẻ cho nhau dẫn đến sự chật chội và bừa bộn. Căn hộ chỉ đáp ứng nhu cầu thuận tiện nhưng lại không đáp ứng nhu cầu sống thời hiện đại

Ở đây chúng tôi chủ yếu đề cập đến vấn đề tính pháp lý vì đây là điều vô cùng rắc rối đối với người mua và hạn chế mức độ giao dịch của thị trường, tác động trực tiếp đến nhà đầu tư.

Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không
Officetel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này không

Vậy có nên đầu tư vào căn hộ Officetel?

Việc có đầu tư vào căn hộ Officetel hay không phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Với mỗi người và mỗi doanh nghiệp, dưới tác động của những điều kiện khác nhau lại có câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Tình hình thị trường bất động sản hiện nay thế nào? Có loại hình nào có những ưu điểm vượt trội không?
  • Nguồn thu của bạn từ hoạt động tại căn hộ Officetel đến từ đâu? Có ổn định không?
  • Đối tượng mua hoặc thuê mà bạn muốn nhắm đến là ai?
  • Số tiền tối đa mà bạn có thể trả cho loại hình này?

Khi đã trả lời được tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ dễ dàng biết được loại hình đầu tư căn hộ officetel có phù hợp với bạn hay không. Hay là một mô hình đầu tư khác. Vì hiện nay có quá nhiều mô hình đầu tư mà bạn có thể tham gia như bất động sản, chứng khoán, tiền ảo…

Và trên hết khi quyết định đầu tư vào một loại hình nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại hình đầu tư đó và tốt nhất nên có những người tư vấn có tâm đồng hành cùng bạn. Chúc bạn sớm tìm được phương thức đầu tư tốt nhất cho mình và có được người đồng hành tin cậy.

>>>>>> Xem thêm: Căn hộ Duplex là gì? Và có nên đầu tư vào BĐS này không?

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Bài viết liên quan

Kết nối thành công đường vành đai phía Nam Đà Nẵng

Sáng ngày hôm qua 19/5/2019. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức...

Xem thêm

Thủ tục mua bán nhà đất đúng nhất năm 2019

Bạn đang cần thực hiện một hợp đồng mua bán nhà đất nhưng cảm thấy khá...

Xem thêm

Nhà đất khu vực bãi tắm Viêm Đông Quảng Nam

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, tháng 11 năm 2014 Xã Điện Ngọc,...

Xem thêm

Tham gia thảo luận