So sánh các bảng liệt kê

Phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?

Phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?

Trong thời buổi hiện đại, căn hộ chung cư được xem là giải pháp chỗ ở tối ưu trong thời buổi đất chật người đông. Thế nhưng, dù có hiện đại đến đâu, khi lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp để sinh sống, theo quan niệm Á Đông việc tuân thủ theo phong thủy vẫn không thể bỏ qua.

Bài viết này Nhà đất vàng Online sẽ đề cập đến những yếu tố về phong thủy căn hộ chung cư mà người mua cần phải lưu ý.

  • Năng lượng của toàn tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà không chỉ ảnh hưởng đến một, hai căn hộ mà sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ trong toàn nhà. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về điều này.

Một khái niệm khá quan trọng trong phog thủy tác động lớn vào năng lượng của tòa nhà, đó chính là MINH ĐƯỜNG. Một khu đất hay một tòa nhà dù có view siêu đẹp, thiết kế cực kỳ hiện đại, giá lại rẻ vẫn sẽ không được đánh giá cao. Vậy MINH ĐƯỜNG là gì mà lại có sức ảnh hưởng đến thế?

Minh đường ở đây được hiểu là khoảng mặt đất được nhận ánh sáng mặt trời chiếu vào ở trước căn hộ hoặc khu đất của bạn. Việc đánh giá Minh đường tốt hay xấu thể hiện qua việc đánh giá thế sông, núi, nhà cửa, đường xá xung quanh khu vực bạn sống.

Ví dụ: Căn hộ của bạn thuộc một căn chung cư có tầm nhìn thoáng, không bị che chắn thì đó được đánh giá là Minh đường tốt. Còn nếu căn hộ của bạn nằm trong khu chung cư mà địa hình khúc khuỷa, các công trình xây dựng xung quanh xây cất lộn xộn, không theo một quy hoạch rõ ràng hoặc xung quanh trống không trơ trọi, có sông lớn, nước dữ chảy qua trước mặt, thì đó được coi là Minh đường xấu.

Do đó khi lựa chọn căn hộ, bạn phải xem xét địa điểm tọa lạc cũng như lối đi vào … để chọn Minh đường tốt cho căn hộ của bạn.

Phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?
Phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?
  • Chọn hướng căn hộ

Hướng của căn hộ có tốt cho việc làm ăn của bạn và gia đình hay không phụ thuộc vào tuổi và cung mệnh của bạn. Với mỗi người, tùy thuộc vào giới tính, năm sinh mà cung mệnh sẽ khác nhau dẫn đến hướng nhà phù hợp cũng sẽ khác.

Hướng nhà ở đây được xác định là hướng thẳng góc của cửa ra vào chính của khu chung cư, còn với các cửa ra vào phụ thì đó chỉ là hướng phụ.

Một căn hộ tốt là căn hộ mà cửa chính của nó quay về hướng tốt, hợp với cung mệnh của bạn. Bạn nên tránh những căn hộ mà thiết kế cửa nhìn trực diện vào nhau. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy căn hộ của bạn. Nên chọn những căn hộ được bố trí nhìn được cảnh quan bên ngoài để đảm bảo cảnh quan và phong thủy tuyệt đối cho căn hộ của bạn.

Bên cạnh chọn hướng nhà theo tuổi và cung mệnh, bạn cần chú ý đến hướng nhà và sự tác động từ tự nhiên.

Chẳng hạn đối với các hướng nam và cận nam sẽ là hướng tốt nhất để đón gió và ánh sáng chan hòa, ổn định cho căn hộ. Hướng Tây sẽ thường xuyên bị nắng chiều chiếu vào gây nóng và khó chịu cho gia chủ. Những căn hộ theo hướng Đông Tây này sẽ luôn phải chịu ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nên tránh hoặc chỉ chọn khi tòa nhà có các giải pháp giảm thiểu ánh nắng chiếu vào.

  • Độ cao của căn hộ

Những căn hộ ở dưới thấp thường bị che khuất tầm nhìn nên ánh sáng vào căn hộ sẽ không được tốt như các căn hộ ở trên. Do đó, bạn nên chọn những căn hộ tầm trung trở lên theo độ cao của tòa nhà. Những căn nhà bên trên giúp tầm nhìn đẹp hơn và sự lưu thông khí trong nhà cũng sẽ tốt hơn.

  • Phong thủy ban công và cửa.

Một căn chung cư có cửa chính tốt sẽ làm cho toàn căn hộ được đón nhiều khí cát lành. Ngoài ra, ban công – khoảng tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên bên cũng cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn căn hộ với ban công tốt sẽ quyết định căn hộ của bạn được đón khi trời mát lành cùng ánh sáng chan hòa hay khói bụi từ môi trường ngoài.

Bên cạnh hai lưu ý trên, bạn cũng nên tránh các căn hộ ngay khu vực thang máy vì sẽ khiến bạn và mọi người trong gia đình không được thoái mái và cảm thấy phiền phức vì sự ồn ào của nó.

Hãy thật lưu ý những điều trên để có thể lựa chọn căn hộ với phong thủy phù hợp để bạn và người thân luôn giữ được cuộc sống thư thái, yên tĩnh với khí trời cùng thiên nhiên bên ngoài, gia đình luôn êm ấm, làm ăn được thuận lợi. Chúc bạn và gia đình có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan

Những lưu ý về phong thủy nhà bếp gia đình bạn đón tài lộc cả năm

Khi nói về những yếu tố quyết định đến không gian sống của một căn nhà...

Xem thêm

Phong thủy cho nhà ở để đón tài lộc cuối năm

Thời điểm cuối năm là thời điểm vô cùng quan trọng, đây là lúc người ta...

Xem thêm

Bạn biết gì về tuổi và cung mệnh trong phong thủy?

Từ xa xưa, người ta đã có những quan niệm về lối sống “an cư, lạc...

Xem thêm

Tham gia thảo luận