So sánh các bảng liệt kê

Website cá nhân và xu hướng bán bất động sản mới nhất hiện nay

Website cá nhân và xu hướng bán bất động sản mới nhất hiện nay

Có lẽ trong mỗi chúng ta, ai cũng có thể hiểu được vai trò to lớn của việc thiết kế website bất động sản trong hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này. Tuy nhiên, giữa các hình thức thiết kế website khách nhau đó, người làm bất động sản nên chọn cách thiết kế nào để hiệu quả hoạt động được tối ưu và mang lại nhiều doanh thu, lợi nhuận nhất.

Có 2 hình thức xây dựng website bất động sản phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, đó chính là thiết kế website theo phong cách cá nhân và thiết kế website theo dự án. Ngoài ra các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều có những website thương hiệu của riêng mình.

Với mỗi phương thức thiết kế này đều có ưu điểm cũng như nhược điểm riêng biệt. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, bài viết này sẽ chia sẻ về xu hướng website bất động sản cá nhân cũng như các ưu và nhược điểm của nó mà người làm bất động sản cần lưu ý.

  • Website bất động sản cá nhân là gì?

Đây là hình thức thiết kế website không chỉ để cung cấp thông tin về một dự án mà là nhiều dự án bất động sản khác nhau và tạo ra môi trường thuận lợi cho người xem trong việc đánh giá, so sánh các dự án với nhau. Mục đích của hình thức này, dĩ nhiên sẽ là xây dựng thương hiệu cá nhân đúng như cái tên của nó. Ngoài thông tin về các dự án được cập nhật trên đây thì website cũng sẽ là nơi chia sẻ các kinh nghiệm làm nghề dưới góc nhìn chủ quan của người viết và các giải pháp mà người đọc có thể quan tâm.

Nhà đất vàng Online cũng được xem là một website cá nhân theo hướng như vậy. Vì chúng tôi cũng đi lên từ những người yêu và làm việc trong lĩnh vực bất động sản và tách ra để gây dựng thương hiệu Nhà Đất Vàng. Để hiểu rõ hơn về website bất động sản cá nhân này, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu về ưu và nhược điểm của nó.

  • Ưu điểm của website bất động sản cá nhân

Vì yếu tố cốt lõi của loại website này là xây dựng thương hiệu cá nhân nên nó sẽ gắn liền với người làm bất động sản trong suốt quá trình làm nghề của họ, nó chỉ kết thúc, khi họ quyết định dừng lại với nghề.

Thông thường khi khách hàng vào một website họ không chỉ xem một bài viết / dự án mà họ sẽ xem những bài viết / dự án liên quan, tương tự. Bên cạnh đó, loại website này giúp bạn dễ dàng thêm các thông tin bất động sản liên quan để tiếp cận đúng nhu cầu khách hàng tiềm năng và thu hút sự chú ý từ họ. Chính vì vậy, hình thức website này tận dụng được đặc điểm đó, làm tăng khả năng bán hàng của bạn, đồng thời giúp tỷ lệ thoát của bạn sẽ được tối ưu hơn, dễ dàng ghi điểm với google hơn trong việc SEO từ khóa lên top.

Tối ưu Onpage cho bài viết SEO bất động sản trên website cá nhân
Tối ưu Onpage cho bài viết SEO bất động sản trên website cá nhân

Một khi website đã được google đánh giá là uy tín và có độ tin cậy cao thì khả năng lên top 10 google không còn là điều quá khó, đặc biệt là đối với các dự án bất động sản ít có sự cạnh tranh.

Làm SEO hiệu quả hơn vì tên miền là domain key. Đồng thời, khi bạn không cần sử dụng website này nữa, vẫn có thể sử dụng làm site vệ tinh để hỗ trợ SEO cho các hoạt động kinh doanh liên quan.

Tuy nhiên, website bất động sản cá nhân cũng tồn tại một số nhược điểm không thể tránh khỏi. Dẫn đến nhiều người không mặn mà lắm đầu tư cho một website cá nhân.

  • Nhược điểm của website bất động sản cá nhân:

Để được lên top google, người làm website cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng về cả nội dung và hình thức tối ưu tương thích. Bạn phải luôn cập nhật những thuật toán mới nhất của google mới có thể cạnh tranh lại với các đối thủ hiện có.

Đồng thời, bạn cũng phải “vắt óc” suy nghĩ chiến lược cho thương hiệu cá nhân của mình sao cho tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng. Khi đã tạo được sự tin tưởng ấy, thì làm sao để duy trì nó, không để hình ảnh thương hiệu cá nhân bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, vì là website cá nhân nên tên miền với tên dự án sẽ khác nhau, điều này sẽ làm giảm đi niềm tin của một số khách hàng lần đầu biết đến bạn.

Thêm nữa, để quản lý được website cá nhân đòi hỏi bạn phải có kiến thức tổng hợp về quản trị web và SEO thì mới mang lại hiệu quả. Nếu không bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để thuê người làm cho mình. Khi đó chi phí bạn phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ.

Qua những phân tích trên về việc xây dựng một website bất động sản cá nhân, chúng ta có thể thấy, xu hưởng website này sẽ chỉ phù hợp và hiệu quả với người xác định rõ ràng hướng đi bất động sản là sự nghiệp để gắn bó lâu dài. Với những người chỉ làm theo thời vụ, theo chúng tôi hướng làm website theo dự án hoặc với tên miền chính xác những gì họ bán sẽ là khả thi hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn thế nào về điều này? Hãy để lại comment phía dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Bài viết liên quan

Kết nối thành công đường vành đai phía Nam Đà Nẵng

Sáng ngày hôm qua 19/5/2019. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức...

Xem thêm

Nhà đất khu vực bãi tắm Viêm Đông Quảng Nam

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, tháng 11 năm 2014 Xã Điện Ngọc,...

Xem thêm

Có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà đất?

Để sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình không phải là điều dễ dàng bởi...

Xem thêm

Tham gia thảo luận