So sánh các bảng liệt kê

Chọn một trong những câu hỏi thường gặp bên dưới để tìm hiểu thêm về mua, bán và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, hãy bắt đầu suy nghĩ về những điều quan trọng cần xem xét khi đi sâu vào tìm kiếm bất động sản tốt nhất cho bạn và gia đình.

Câu hỏi thường gặp

Danh mục câu hỏi

Liệu bất động sản có thể giảm giá trị trong tương lai?

Nói chung, bất động sản hầu như không bao giờ mất giá trị. Nói rõ hơn là, nó không phải là tài sản rất phổ biến, có thể tăng lên hàng ngày, hàng năm để giảm giá. Mua nhà đất là việc lớn trong đời người. Đây là lý do tại sao đó là một khoản đầu tư lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận xem xét vị trí và khu vực xung quanh khi lựa chọn một ngôi nhà, mảnh đất để đầu tư. Nó có thể ảnh hưởng đến giá trị gia đình bạn trong tương lai rất nhiều.

Nếu bạn đang ở trong một khu vực mới phát triển, hãy thực hiện một số nghiên cứu về việc xây dựng của các khu vực xung quanh. Tìm hiểu rõ về mặt quy hoạch của thành phố, tỉnh. Xu hướng đầu tư, phát triển hạ tầng để xác định xem chúng có thể ảnh hưởng tốt hơn đến giá trị ngôi nhà của bạn hay không. Nếu thấy xu hướng tốt hãy ngay lập tức đầu tư.

Ngôi nhà cũ có đáng mua hơn ngôi nhà mới hay không?

Điều này thực sự chỉ là vấn đề về ưu tiên của bạn cũng như tầm tài chính của bản thân. Nhưng cả hai ngôi nhà mới và nhà cũ đều có những lợi thế riêng biệt. Và tùy thuộc vào cách nhìn nhận và sở thích của bạn nhằm mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất.

Nếu cùng vị trí (trên cùng trục đường chẳng hạn) thì nhà cũ thường sẽ có chi phí đầu tư ít hơn nhà mới. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nhà mới có chi phí đầu tư ít hơn. Chẳng hạn các ngôi nhà cũ có kiến trục đặc biệt, không gian thoáng, đẹp. Hay có thể là do sở thích của người mua. Họ chấp nhận một mức giá cao hơn…

Hầu hết các ngôi nhà mới sẽ không có bất kỳ cảnh quan sân sau và một số không bao gồm bất kỳ cảnh quan phía trước nào. Lý do chính là vì diện tích đất mua mới ngày càng bị thu hẹp. Và chủ nhà hầu như muốn đầu tư vào xây dựng và sử dụng hết diện tích đất hiện có.  Với một ngôi nhà cũ, cảnh quan thường đã được hoàn thành và nhiều khi muốn làm mới để được giông như vậy ở thời điểm hiện tại bạn phải tốn kém hàng trăm triệu mà chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên khi mua nhà bạn gần như được tặng kèm những kiến trúc như vậy hoặc có thể người bán sẽ tính vào với mức giá rẻ hơn khá nhiều.

Thuế đối với một số căn nhà cũ cũng có thể thấp hơn. Một số người bị quyến rũ bởi sự cổ kính, hoài niệm của một ngôi nhà cũ nhưng nhút nhát vì họ lo ngại về chi phí bảo trì hàng năm. Hoặc có thể là sự lo sợ sự xuống cấp của ngôi nhà mà tại thời điểm mua họ không biết hết được. Trong trường hợp này bạn có thể xem xét một gói bảo hành nhà để có được sự an tâm nhất định. Chẳng hạn như ràng buộc trong điều khoản hợp đồng chủ nhà sẽ phải bồi thường bao nhiêu % trong trường hợp ngôi nhà có những hư hại trong thời hạn 1 năm hoặc nhiều hơn…

Trong một ngôi nhà mới, bạn có thể chọn màu sắc riêng của bạn, sàn, tủ bếp, thiết bị, dây tùy chỉnh cho TV ‘s, điện, máy tính, điện thoại và loa, vv, cũng như có nhiều tùy chọn nâng cấp. Các tính năng hiện đại như phòng làm việc, tủ quần áo cực lớn và bồn tắm và phòng tắm lớn được trang trí bắt mắt, hiện đại. Trong một ngôi nhà đã được sử dụng, kiến trúc cảnh quan & công năng sử dụng dựa chủ yếu vào thị hiếu và nhu cầu của người cư trú trước đây và bạn gần như phải sử dụng lại y như vậy. Trừ khi bạn có kế hoạch chi trả một số tiền không nhỏ để trang trí lại từ đầu và theo ý bạn.

Các nhà thiết kế mới có thể sử dụng các vật liệu xây dựng mới và các công nghệ khác sẽ giảm chi phí năng lượng trong tương lai cho chủ sở hữu. Và tiết kiệm năng lượng để tận dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên đang ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Các khu vực nhà bếp và giặt ủi trong các ngôi nhà mới được thiết kế để chứa các thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Những ngôi nhà cũ, trừ khi họ đã trang bị lại hết đồ đạc mới, còn trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ phải sử dụng các thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng cao.

Các nhà xây dựng phải tuân thủ các hướng dẫn rất nghiêm ngặt trong các ngôi nhà mới do các quy định ngày càng chặt chẽ của nhà nước. Còn trong các ngôi nhà cũ có tuổi thọ lớn, thời điểm xây dựng gần như không cần phải có bất kỳ một loại giấy phép nào và cũng không cần phải tuân theo quy chuẩn nào cả. Nhìn chung, các ngôi nhà mới thường an toàn hơn và có sự trang bị tốt hơn về hệ thống an ninh cũng như công năng sử dụng được tối ưu hơn so với một ngôi nhà cũ.

Nhà cũ có thể được đánh giá tốt hơn về chất lượng và vẻ đẹp vượt thời gian của nó. Và rất hiếm những ngôi nhà mới có được điều này. Những ngôi nhà mới nếu sử dụng chất liệu kém chất lượng mà người mua không biết thì sẽ bị xuống cấp rất nhanh và khó lòng biết được ở giai đoạn mới mua.

Như bạn có thể thấy ở trên, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng để tìm ra ngôi nhà nào phù hợp với bạn và những gì bạn đang tìm kiếm trong một ngôi nhà thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nhà môi giới Bất động sản là gì?

Là cá nhân, tổ chức, công ty đứng trung gian trong một giao dịch mua bán bất động sản. Một đại lý được ủy quyền để mở và điều hành cơ quan của riêng mình với chứng chỉ hành nghề rõ ràng đều được coi là Nhà môi giới bất động sản. Tất cả các văn phòng bất động sản đều có một nhà môi giới chính.

Sự khác nhau giữa việc được chấp nhận tạm thời và phê duyệt trước cho khoản vay là gì?

Nếu bạn đủ điều kiện, điều đó có nghĩa là bạn CÓ THỂ nhận được một khoản vay cho số tiền còn thiếu cho Bất động sản của bạn. Giả sử rằng tất cả thông tin bạn cung cấp cho ngân hàng là chính xác và đúng sự thật. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ được phê duyệt trước cho khoản vay của mình.

Nếu bạn đã được phê duyệt trước, điều đó có nghĩa là bạn đã trải qua quá trình kiểm tra lý lịch tài chính, bao gồm xem xét lịch sử tín dụng, lợi tức trước thuế và xác minh việc làm của bạn – và người cho vay sẵn sàng cho bạn vay, về cơ bản có nghĩa là bạn đã chắc chắn có được khoản vay mình mong muốn.

Bạn thường sẽ được cung cấp một con số chính xác trong đó cho thấy số tiền tối đa mà bạn được chấp thuận cho vay. Hầu hết người bán đều muốn người mua đã được phê duyệt trước từ phía ngân hàng số tiền được vay khi làm công chứng 3 bên để đảm bảo rằng họ sẽ được giải ngân đúng và đủ số tiền bán Bất động sản của họ.

Bảo hiểm quyền sở hữu là gì?

Bảo hiểm quyền sở hữu là bảo hiểm bảo vệ người cho vay và người mua khỏi bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ các tranh chấp về tài sản mua bán. Tuy nhiên hình thức này chưa phổ biến ở Việt Nam. Và trong hầu hết các trường hợp, phía ngân hàng đều đứng gia bảo lãnh cho giao dịch ba bên diễn ra được thuận lợi nhất.

Tôi có thể đóng thuế trước bạ và các khoản thuế khác để ra sổ đỏ ở đâu?

Sau khi ký hợp đồng công chứng, bạn mang hồ sơ của mình sang ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn để đóng thuế trước bạ và các khoản thuế, lệ phí khác. Bên ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn biên lai đã đóng đủ phí để bạn kẹp vào hồ sơ mang qua nộp bộ phận một cửa để ra sổ đỏ / sổ hồng cho bạn.

Trong trường hợp nào thì bạn sẽ không phải đóng các khoản thuế nhà đất?

Với thuế thu nhập cá nhân:

Theo quy định tại điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 về thu nhập được miễn thuế từ Bất động sản như sau:

Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau

Với lệ phí trước bạ:

Theo quy định tại điều 4 Nghị định số: 45/2011/NĐ-CP về các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ từ Bất động sản:

Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu

Lãi suất được tính như thế nào trên khoản vay thế chấp?

Hầu hết các khoản vay thế chấp ngày nay đều tính toán lãi sau giảm dần theo số tiền gốc được trả. Không giống như các khoản vay tiêu dùng tính lãi cho ngày nhận thanh toán. Ví dụ hàng tháng bạn trả được số tiền X vào số nợ gốc thì tháng tiếp theo lãi suất phải trả của bạn sẽ giảm theo tỷ lệ bạn trả nợ gốc với ngân hàng.

Có điểm tín dụng tối thiểu không?

Trên hệ thống ngân hàng họ có chấm điểm cho tất cả những ai từng đăng ký làm thẻ ngân hàng hoặc có giao dịch vay nợ. Những người có các khoản vay quá hạn không trả sẽ có điểm tín dụng rất thấp và không thể vay được các khoản tiền khác trong tương lai dù ở bất cứ ngân hàng nào. Và với những người có điểm tín dụng thấp thì sẽ khó vay hơn và số tiền vay sẽ bị hạn chế hơn so với những người có điểm tín dụng cao.

Hợp đồng công chứng ba bên khi mua bán nhà đất có an toàn không?

Hợp đồng công chứng ba bên với sự tham gia, bảo lãnh của ngân hàng là rất an toàn. Tuy nhiên hiện nay còn khá mới lạ với nhiều người. Trong trường hợp này, phía ngân hàng sẽ tạo một tài khoản cho người bán và tài khoản này sẽ bị đóng băng. Bên người mua và người bán sau khi hoàn tất thủ tục và nộp sổ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong vòng 1 tuần khi có công văn hoàn thành thủ tục và nộp thuế ra sổ mới phía ngân hàng sẽ giải ngân và người bán sẽ có toàn quyền sử dụng tài khoản của mình.

Quy trình cho vay kéo dài trong bao lâu?

Hầu hết các hồ sơ cho vay hiện nay phía nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn tất cả các khâu về thủ tục hồ sơ. Cùng với đó nhân viên Môi giới của chúng tôi cũng sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trong quá trình vay vốn và hoàn thành thủ tục.

Thông thường trong vòng vài ngày làm việc hành chính thì khoản vay của bạn sẽ được phía ngân hàng phê duyệt nếu bạn không bị rơi vào trường hợp điểm tín dụng xấu.